คู่มือสวย! เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ก่อนวันงาน 8 เดือน | บริการรับจัดเลี้ยง บุฟเฟต์ ค็อกเทล โต๊ะจีน ค็อฟฟี่เบรก งานสัมมนา นอกสถานที่ Mongkol Catering
16127
post-template-default,single,single-post,postid-16127,single-format-standard,bridge-core-3.0.1,,qode_grid_1300,hide_top_bar_on_mobile_header,qode-content-sidebar-responsive,qode-overridden-elementors-fonts,qode-theme-ver-28.6,qode-theme-bridge,qode_advanced_footer_responsive_1000,qode_header_in_grid,e-lazyload,elementor-default,elementor-template-full-width,elementor-kit-16482,elementor-page-25062

คู่มือสวย! เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ก่อนวันงาน 8 เดือน

ปัญหาใหญ่ ปัญหาสุดฮิต และเป็นปัญหาระดับชาติ! เมื่องานสำคัญอย่างงานแต่งงานของคู่เรากำลังจะมาถึง เจ้าสาวหลายท่านต้องกังวลใจในเรื่องการ เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ที่ต้องสวยที่สุดในวันนั้นใช่มั้ยละคะ ไหนจะต้องเตรียมงานกับฝ่ายต่างๆก็ยุ่งวุ่นวายพอแล้ว แล้วทีนี้จะเริ่มดูแลตัวเองอย่างไรดีละ?

วันนี้ทีม มงคลแคทเทอริ่งขอนำเสนอวิธีการ เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ที่จะสวยเด่น สุดปังที่สุดในงาน โดยเริ่มเตรียมตัวกันตั้งแต่เนิ่นๆ 8 เดือนค่ะ เป็นสัญญาณว่าผู้หญิงอย่างเราต้องหันมาดูแลตัวเองโดยด่วนแล้ว! แหม่ ก็ใครจะไม่อยากเป็นคนสวยที่สุดสำหรับเจ้าบ่าวของเราละคะ จะรอช้าอยู่ทำไม ไปเตรียมตัวสวยให้สุดกันเลยค่ะ!

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว

8 Months : เริ่มต้นดูแลตัวเอง

เอาละค่าา ต้องเริ่มเปิด Youtube หัดจับแปรง จับแป้งใดๆให้คล่องขึ้น ฝึกแต่งหน้าแบบเจ้าสาวไปพลางๆก่อนจะเจอช่างแต่งหน้าค่ะ และเดือนนี้ต้องหาลงครอสออกกำลังกายดีๆสักที่แล้วละค่ะ ยิ่งถ้าได้เทรนเนอร์มาดูแลอย่างใกล้ชิดก็จะยิ่งเห็นผลเร็ว ที่สำคัญอย่าลืมทานวิตามินบำรุงผิว บำรุงร่างกายอย่างเช่น Bitotin จะช่วยเรื่องของผม ผิว และเล็บ, Omega3 บำรุงและเพิ่มพลังให้สมองในช่วงที่ต้องเตรียมนี้, Vitamin B12 เสริมพลังให้ร่างกาย และสุดท้าย Vitamin C ช่วยบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส แถมยังเป็นเกราะป้องกันอาการเจ็บป่วยอีกด้วยค่ะ

ขอแนะนำคลิปสอนแต่งหน้าเจ้าสาวจาก Blogger ชื่อดังอย่าง Tati และคุณโมเมพาเพลินค่ะ

 4 Months : ตัดสินใจได้แล้ว!

ได้เวลาตัดสินใจเรื่องของทรงผมและการแต่งหน้า เมื่อเดือนที่แล้วหาแบบและลองมาเยอะ เดือนนี้ต้องเรียกช่างมาลองสัก 3-4 แบบ แล้วช่วยกันตัดสินใจไปเลยค่ะ เราจะได้เตรียมตัวในขั้นตอนต่อไปได้อย่างสบายใจ และรู้ว่าเราจะดูแล หรือปกปิดอะไรเพิ่มเติม เพื่อให้รับกับทรงผมและรูปแบบการแต่งหน้าในวันจริง

และช่วง 4 เดือนก่อนวันงานมาหา กิมมิคให้งานแต่งของเรา น่ารักและสนุกสนานมากขึ้นกันดูค่ะ D.I.Y. ทำเองได้ง่ายๆระหว่างเตรียมสวยไปเนอะ

2 Months : จัดการให้เป๊ะ

แน่นอนว่าในวันงานเราจะต้องยิ้มสวย ยิ้มหวาน และยิ้มอย่างมีความสุขที่สุด ดังนั้นฟันต้องพร้อมค่ะ ไปจัดการฟอกฟันขาวให้เป๊ะ เวลาถ่ายรูปก็จะได้ขาวสม่ำเสมอสู้กับชุดสีขาวๆของเราได้! และที่สำคัญต้องย้อมสีผสมได้แล้ว โดยเลือกสีที่ช่วยให้ผิวและใบหน้าสว่างขึ้นค่ะ

Bride4

WebFeminina, Blush El Chorro Wedding, Tonya Pushkareva Wedding stylist

14-5 Days : เก็บรายละเอียด

ขนคิ้ว ขนขา และขนตามส่วนต่างๆที่รกรุงรังต้องไล่เก็บให้เนี๊ยบช่วงก่อนวันงาน 2 อาทิตย์กำลังพอดีค่ะ ถ้าใกล้งานเกินไปขนเราที่พึ่งแว๊กซ์ หรือเล็มมาจะดูคมเกินไปไม่เป็นธรรมชาติ หรือบางทีผิวอาจยังมีอาการแดงอยู่ ดังนั้น ช่วง 2 อาทิตย์เลยเป็นจังหวะที่พอดีให้ขนกำลังเรียงตัวสวยกับผิวค่ะ

และต่อมาต้องเริ่มมาร์คหน้าให้สม่ำเสมอ 2-3 วันต่อครั้งได้แล้วค่ะ เพื่อปลุกผิวให้เนียนกระชับ และสดชื่นตลอดเวลา

3 Days : เตรียมพัก เตรียมสวยเบาๆ

ใกล้แล้ว! อีกแค่ 3 วันเท่านั้นค่ะ วันนี้เราทำตัวสวยๆไปนวดผ่อนคลายให้สบายตัว สบายใจ และกลับบ้านมามาร์คหน้า สระผมแบบบำรุงทรีตเมนท์เข้มข้น และเริ่มนอนเร็วๆ อย่าเครียดได้แล้วค่ะ

2 Days : ขั้นตอนสุดท้ายคือเล็บ!

เล็บเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างในวันงานนะคะ เพราะจะมีช่วงใส่แหวนที่ช่างภาพต่างซูมมาที่มือของเรา ดังนั้น อย่าปล่อยให้เล็บพัง ไปทำสปาให้พร้อม ทาสีให้สวย ทั้งเล็บมือและเล็บเท้าเลยค่ะ

Bride3

hochu.ua, WeddingsXP.com, Beauty For Brides

1 Days : พรุ่งนี้แล้ววว

ใช่แล้วละค่ะ พรุ่งนี้คือวันสำคัญที่จะเป็นวันแห่งความสุขของคู่เรา วันนี้ต้องนอนเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ข่มความตื่นเต้นไว้ในใจลึกๆ และดื่มน้ำมากๆ เพื่อให้ร่างกายปรับสมดุล เตรียมพร้อมสู้กับงานใหญ่วันพรุ่งนี้ค่ะ เพียงเท่านี้เราก็จะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด สวยออกมาจากภายในอย่างแท้จริง เรียกทุกสายตาของเจ้าบ่าวและคนในงานให้จับจ้องมาที่เรา พร้อมกับร่างกายที่แข็งแรงจากการบำรุงและดูแลตัวเองเป็นพิเศษมาตลอด 8 เดือน สู้กับวันงานที่วุ่นวาย แต่เต็มไปด้วยความสุข และความทรงจำค่ะ

No Comments

Post A Comment

Related Posts

จัดงานแต่งที่บ้านอย่างไร ให้ประทับใจไม่รู้ลืม

5 เทคนิค จัดงานแต่งที่บ้านอย่างไร ให้ประทับใจไม่รู้ลืม

จัดงานแต่งที่บ้านอย่างไร ให้ประทับใจไม่รู้ลืม จัดงานแต่งที่บ้าน หนึ่งในรูปแบบงานวิวาห์ที่คู่รักหลายคู่ต่างใฝ่ฝัน ด้วยความที่บ้านนั้นเต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ ร่องรอยแห่งการเติบโต รวมถึงมีครอบครัวและคนที่เรารักที่อาศัยอยู่ด้วยกันมาอย่างอบอุ่น จึงอยากที่จะให้วันสำคัญที่สุดในชีวิตเกิดขึ้นที่บ้านของเราเองด้วยเช่นกัน การจัดงานแต่งที่บ้านนั้น

อ่านต่อเลย
จัดงานแต่งเล็ก ๆ ในครอบครัว

7 ทริคสุดว้าว! จัดงานแต่งเล็ก ๆ ในครอบครัวให้โดนใจในยุค New Normal

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจึงต้องมีการปรับตัวอยู่ตลอด แม้แต่การจัดงานแต่งงานเองก็เช่นกัน หลายคนเลือกจัดงานแต่งเล็ก ๆ ในครอบครัวเพื่อเซฟงบประมาณ เชิญเฉพาะแขกเหรื่อที่สนิท ลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคตามสไตล์ New Normal

อ่านต่อเลย

คู่มือสวย! เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ก่อนวันงาน 8 เดือน

ปัญหาใหญ่ ปัญหาสุดฮิต และเป็นปัญหาระดับชาติ! เมื่องานสำคัญอย่างงานแต่งงานของคู่เรากำลังจะมาถึง เจ้าสาวหลายท่านต้องกังวลใจในเรื่องการ เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ที่ต้องสวยที่สุดในวันนั้นใช่มั้ยละคะ ไหนจะต้องเตรียมงานกับฝ่ายต่างๆก็ยุ่งวุ่นวายพอแล้ว แล้วทีนี้จะเริ่มดูแลตัวเองอย่างไรดีละ?

อ่านต่อเลย

ไอเดียงานแต่ง เพิ่มกิมมิคเล็กๆที่จะทำให้งานของคุณไม่เหมือนใคร

แต่งงานทั้งทีมีครั้งเดียว! และบ่าวสาวคงไม่อยากให้งานของเราซ้ำใครใช่มั้ยละคะ มาดู ไอเดียงานแต่ง กับกิมมิคเล็กๆที่จะทำให้งานของคู่คุณแตกต่าง และโดดเด่นกว่าใคร ด้วยลูกเล่นน่ารักๆที่เรียกรอยยิ้มจากแขกในงานค่ะ และที่สำคัญ ไอเดียงานแต่ง

อ่านต่อเลย