ไอเดียงานแต่ง เพิ่มกิมมิคเล็กๆที่จะทำให้งานของคุณไม่เหมือนใคร

แต่งงานทั้งทีมีครั้งเดียว! และบ่าวสาวคงไม่อยากให้งานของเราซ้ำใครใช่มั้ยละคะ มาดู ไอเดียงานแต่ง กับกิมมิคเล็กๆที่จะทำให้งานของคู่คุณแตกต่าง และโดดเด่นกว่าใคร ด้วยลูกเล่นน่ารักๆที่เรียกรอยยิ้มจากแขกในงานค่ะ

และที่สำคัญ ไอเดียงานแต่ง กับกิมมิคเล็กๆเหล่านี้ สามารถทำได้ง่ายๆแบบ D.I.Y. ด้วยนะคะ ไม่ต้องยุ่งยากให้เปลืองเงินเพิ่ม ก็สามารถสร้างความทรงจำให้งานของคุณประทับใจทุกครั้งที่คิดถึง ไปดูกันเลยค่ะว่า 5 ไอเดียนั้นมีอะไรบ้าง!

1. อวยพรถึงอนาคต!

ลืมสมุดเซ็นปกแข็งหน้างานแบบเก่าๆไปได้เลย เพราะเราแทบไม่ค่อยได้รับคำอวยพรที่มาจากใจจริงๆสักเท่าไหร่ ด้วยความที่แขกต้องรีบเซ็นต์ รีบเขียนอวยพร เพราะกลัวคนข้างหลังจะรอนาน ทำให้คำอวยพรที่เซ็นต์ลงสั้นมากก และมักจะเป็นคำซ้ำๆกันกับคนก่อนหน้า!

เรามาเปลี่ยนใหม่ให้แตกต่างกว่าเดิมกันค่ะ โดยเราใช้ชื่อสมุดเซ็นต์นี้ว่า Time Capsule คำอวยพรที่ไม่ธรรมดา เพราะต้องอวยพรให้เรา 1-10 ปีข้างหน้า! แขกสามารถเลือกได้ว่าจะเขียนอวยพรเราในปีไหน เช่น อีก 5 ปีข้างหน้าอยากจะพูดอะไร อวยพรอะไรกับคู่ของเรา เป็นต้น แล้วนำกระดาษโน๊ตไปใส่ในโหลแก้วของปีนั้นๆค่ะ

สมุดเซ็นต์งานแต่ง

Leah Moyers Photography, Not On The High Street, Randy+Ashley Studios

สำหรับบ่าวสาว เสร็จงานแล้วห้ามเปิดอ่านทันทีนะคะ ต้องรอให้ถึงอีก 1-10 ปีข้างหน้า กลับมาย้อนเปิดอ่านได้เห็นภาพความทรงจำในวันนั้นอีกครั้ง และแน่นอนบ่าวสาวต้องหุบยิ้มไม่ได้แน่ๆเลยค่ะ

2. เกมส์แก้เซ็งเอาใจแขกรอนาน

แน่นอนว่าทุกงานมักจะมีการทิ้งช่วงเวลารองานเริ่มพอสมควร ช่วงนี้แขกที่มารอนานๆอาจจะเกิดอาการเบื่อ ถ้ามีเกมส์เล็กๆอย่าง Crossword ไว้ให้แขกเล่นชิลล์ๆระว่างรอจะช่วยให้แขกไม่กร่อยได้เยอะเลยค่ะ

เกมส์งานแต่ง, ไอเดียงานแต่ง

Blueberry Photography, Inked Weddings, Crafty Farms Handmade

อาจจะเพิ่มกิมมิคเป็นคำเกี่ยวกับคู่ของเรา เช่น ชื่อบ่าวสาว สถานที่ที่เจอกันครั้งแรก เดือนที่ขอแต่งงาน เป็นต้น แล้วเขียนบรรยายสั้นๆของแต่ละคำไว้ด้านล่าง จะยิ่งสร้างบรรยกาศงานแห่งความรักวันนั้นให้สมบูรณ์ และอิ่มเอมมากขึ้นค่ะ

3. ปลูกรักลงกระถาง

ให้งานแต่งงานในวันนั้น เปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ ที่จะเติบโตอย่างสวยงามและมั่นคง ดังเช่นต้นไม้ที่คู่ของคุณปลูกร่วมกันในวันนี้ โดยให้บ่าวสาวได้เทดินลงในกระถางต้นไม้ พร้อมรดน้ำต้นไม้ด้วยกัน เมื่อจบงานก็สามารถนำไปไว้ที่บ้านเรือนหอ เลี้ยงต้นไม้ให้โตไปพร้อมๆกับความรักของครอบครัวใหม่นี้ค่ะ

ไอเดียงานแต่ง

Studio 29, Theknot.com, Trendy Bride

4. เพิ่มสีสันให้งานสนุก!

โปรยกระดาษแบบเดิมๆมันเชยไปแล้วค่าา มาโยนเจ้าปอมปอมกันดีกว่า! สร้างสีสันสนุกๆให้งานเวลาบ่าวสาวเดินเข้างาน หรือออกงาน โดยแจกให้แขกในงานคนละกำมือ จะคละสี หรือเลือกเพียงหนึ่งสีตามธีมงานก็ได้ พอแขกในงานโยนพร้อมๆกัน ช่างภาพก็ได้ภาพสีสวยงามและสดใสมากๆค่ะ และที่สำคัญปอมปอมไม่ติดผม ติดเสื้อผ้าให้รุงรังด้วยนะ แถมยังเก็บง่าย ทำความสะอาดง่ายอีกด้วยค่ะ

ไอเดียงานแต่ง

Green Wedding Shoes, Hannah Costello, chicrumors.blogspot.com

สำหรับใครที่หาซื้อปอมปอมสำเร็จรูปไม่ได้ ลองทำเองกันดีกว่าค่ะ วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย แถมยังเลือกสีสันได้ตามใจ และตามธีมงานเราเองอีกด้วย คลิกตามไปดูที่ลิ้งค์นี้ได้เลยค่ะ –> วิธีทำปอมปอม

5. ภาพของเรา

สร้างภาพความทรงจำบนผืนผ้าใบด้วยกัน โดยการเทสีสองสีลงบนเฟรมผ้าใบ เป็นกิมมิคเล็กๆที่มีความหมายมากค่ะ โดยชีวิตคู่ก็เปรียบเหมือนสีทั้ง 2 สีนี้ เธอเป็นสีหนึ่ง ส่วนฉันเป็นอีกสีหนึ่ง แต่เราจะผสมผสาน เบลนด์เข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว เพราะชีวิตคู่คือสอง=หนึ่ง และก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน เมื่อเสร็จงานก็สามารถนำไปตกแต่งบ้านของคู่บ่าวสาว ชวนให้คิดถึงความทรงจำในวันแต่งงานอีกด้วยค่ะ

ไอเดียงานแต่ง

Bek and Addison Photography, Fly Me to the Moon, www.artika.info

ลองนำไปทำกันดูนะคะ เลือกและปรับใช้ให้ตรงกับธีมงานของคู่คุณค่ะ ส่วนถ้ายังคิดธีมงานไม่ออก ลองดูไอเดียแนะนำการเลือกธีมจากทีมมงคลแคทเทอริ่งได้เลยค่ะ

Tag:

No Comments

Post A Comment

Related Posts

คู่มือสวย! เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ก่อนวันงาน 8 เดือน

ปัญหาใหญ่ ปัญหาสุดฮิต และเป็นปัญหาระดับชาติ! เมื่องานสำคัญอย่างงานแต่งงานของคู่เรากำลังจะมาถึง เจ้าสาวหลายท่านต้องกังวลใจในเรื่องการ เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ที่ต้องสวยที่สุดในวันนั้นใช่มั้ยละคะ ไหนจะต้องเตรียมงานกับฝ่ายต่างๆก็ยุ่งวุ่นวายพอแล้ว แล้วทีนี้จะเริ่มดูแลตัวเองอย่างไรดีละ?

อ่านต่อเลย

ไอเดียงานแต่ง เพิ่มกิมมิคเล็กๆที่จะทำให้งานของคุณไม่เหมือนใคร

แต่งงานทั้งทีมีครั้งเดียว! และบ่าวสาวคงไม่อยากให้งานของเราซ้ำใครใช่มั้ยละคะ มาดู ไอเดียงานแต่ง กับกิมมิคเล็กๆที่จะทำให้งานของคู่คุณแตกต่าง และโดดเด่นกว่าใคร ด้วยลูกเล่นน่ารักๆที่เรียกรอยยิ้มจากแขกในงานค่ะ และที่สำคัญ ไอเดียงานแต่ง

อ่านต่อเลย

แต่งงานแบบคริสต์ แต่เป็นพุทธ ทำได้หรือไม่?

คำถามยอดฮิตสำหรับบ่าวสาวหลายท่าน ที่นับถือศาสนาพุทธทั้งคู่ แต่ฝันอยาก แต่งงานแบบคริสต์ แวดล้อมด้วยบรรยกาศสวยๆ มีพิธีสวมแหวนที่หวานซึ้ง ให้คำสัญญากันต่อหน้าพระเจ้า และเดินอกมาท่ามกลางความปลื้มปิติโปรยดอกไม้แบบในละคร แหม่

อ่านต่อเลย

โลโก้งานแต่ง 5 สไตล์ที่เหมาะกับงานของคุณ

สมัยนี้ทำอะไรก็ต้องมีโลโก้ เพื่อแสดงสัญลักษณ์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัว งานแต่งงานก็เช่นกันค่ะกลายเป็นเรื่องสำคัญขึ้นมาทันทีที่ต้องมี โลโก้งานแต่ง นอกจากจะเป็นการแสดงชื่อบ่าวสาวให้สวยงามตามท้องเรื่องแล้ว ยังเป็นการสื่อสารให้เข้าธีมงานของเราอีกด้วยค่ะ ทีมมงคลแคทเทอริ่งขอนำเสนอ 5

อ่านต่อเลย